CÁCH LÀM TRÀ TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH Ủ TRÀ VÀ PHA CHẾ - Xuân Trường Cenly

CÁCH LÀM TRÀ TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH Ủ TRÀ VÀ PHA CHẾ

Trà trái cây hay trà hoa quả là một trong những thức uống ngon, bổ dưỡng, đang hot nhất hiện nay. Món trà trái cây thích hợp nhất cho những ngày hè nóng nực, khách hàng cần một món nước ngon để giải khát. Vậy cách làm trà trái cây nhiệt đới (trà hoa quả) như thế nào?

TRÀ TRÁI CÂY LÀ GÌ?
Trà trái cây là tên gọi chung cho tất cả các loại trà kết hợp hoa quả, nước ép hoa quả, syrup và mứt hoa quả. Một ly trà trái cây sẽ gồm 2 nguyên liệu chính đó là trà và các nguyên liệu có nguồn gốc trái cây kể trên. Trà trái cây ngon sẽ có hương vị cân bằng, vị trà đặc trưng hòa cùng vị trái cây tươi.

Trà trái cây là thức uống kết hợp giữa trà và các nguyên liệu được là từ hoa quả

 

TRÀ NÀO LÀM TRÀ TRÁI CÂY NGON NHẤT?
Trong pha chế thường dùng 3 loại trà cơ bản là trà đen, trà oolong và trà xanh. Thị trường trà hiện nay có quá nhiều loại trà, quá nhiều giá gây khó khăn cho quản quán cà phê, trà sữa.

Vậy trà nào làm trà trái cây là ngon nhất hiện nay?

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ uống nhiều năm, chúng tôi luôn khuyến khích các chủ quán dùng trà lài để pha chế các loại trà trái cây. Dùng trà lài, bạn có thể vừa tận dụng được vị trà xanh đậm đà cùng với hương hoa lài thơm nhẹ nhàng. Nhờ đó, món nước sẽ ngon hơn, ấn tượng hơn.

Các loại trà đen và trà oolong đều có thể làm được trà trái cây ngon. Nhưng với các anh chị chưa có nhiều kiến thức về pha chế thì trà lài (lục trà lài) là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.


Trà lài làm trà trái cây là ngon nhất

 

CÁCH LÀM TRÀ TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI – BẬT MÍ CÔNG THỨC 3 MÓN TRÀ HOA QUẢ NGON
Để làm trà trái cây nhiệt đới ngon bạn cần phải có 2 thứ đó là: trà ngon và trái cây tươi.

Nếu bạn có kiều kiện kinh tế thì nên dùng các loại trà Đài Loan là ngon nhất, giá thành thì không hề rẻ một tí nào. Trung bình một 1kg trà Đài Loan chất lượng sẽ có giá từ 600.000 – 700.000 đ/ký.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại trà mộc (trà không tẩm ướp hương liệu) ở nơi uy tín sẽ rất ngon và an toàn cho sức khỏe khách hàng.

Trái cây cần có độ tươi nhất định. Bạn nên dùng thêm các loại syrup trái cây để hương được đậm đà hơn.

CÁCH PHA TRÀ VÀ TỈ LỆ PHA DÙNG CHO TRÀ TRÁI CÂY
Trà sữa cần có vị trà thật đậm để không bị át khi pha với sữa có mùi mạnh. Trà trái cây không cần vị trà quá đậm, do đó tỉ lệ pha sẽ khác với cách pha của trà sữa. Trong nội dung bải viết này, chúng tôi se dùng trà lài và trà đen để làm trà trái cây.

TRÀ LÀI

  • Tỉ lệ pha: 1:40 (10 gram trà cho 400 ml nước)
  • Nhiệt độ nước: 80 độ C, ủ đúng 10 phút

Cách pha

  • Cân đủ lượng trà cần dùng.
  • Cho trà vào lưới lọc và cột chặt. Sau đó, bạn cho trà vào bình ủ để chất trà tiết ra.
  • Cho nước sôi 80 độ C vào bình, ủ đúng 10 phút.
  • Lấy túi trà ra khỏi bình.

TRÀ ĐEN

  • Tỉ lệ pha: 1:30 (10 gram trà cho 300 ml nước)
  • Nhiệt độ nước: 100 độ C, ủ trong 15 phút

Cách pha

  • Cân đủ lượng trà cần dùng.
  • Cho trà vào lưới lọc và cột chặt. Sau đó, bạn cho trà vào bình ủ để chất trà tiết ra.
  • Cho nước sôi 100 độ C vào bình, ủ đúng 15 phút.
  • Lấy túi trà ra khỏi bình

.
CÔNG THỨC TRÀ ĐÀO CAM XÃ BẰNG TRÀ ĐEN (LY 500ML)
NGUYÊN LIỆU

  • Nước trà đen: 50ml
  • Syrup đào: 30 ml
  • Nước lọc: 80ml
  • Nước đường: 30ml
  • Nước xã: 30ml
  • Nước cốt chanh: 5 – 10 ml
  • Cam tươi, đào miếng, xã cây dùng để decor.

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO CAM XÃ

  • Cho nước trà và nước lọc vào ly. Sau đó, bạn cho nước đường, nước xã, syrup đào, nước cốt chanh vào ly và khuấy đều.
  • Tiếp đến, bạn cho đá viên vào ly và trang trí bằng cam tươi, đào miếng, xã cây theo ý muốn.


Công thức làm trà đào cam sả ngon

 

CÔNG THỨC LÀM TRÀ HOA QUẢ 4 MÙA (LY 500ML)
NGUYÊN LIỆU

  • Nước cốt trà lài: 140 ml
  • Syrup ổi hồng: 30ml
  • Mứt phúc bồn tử: 20ml
  • Nước chanh dây: 20ml
  • Nước cốt chanh: 5 ml
  • Nước đường: 30ml
  • Đá viên: 300gr
  • Dâu, táo để decor theo ý muốn.

CÁCH LÀM TRÀ HOA QUẢ 4 MÙA
Cho tất cả nguyên liệu vào trong ly, khuấy đều. Sau đó, bạn cho đá vào ly và trang trí bằng dâu, táo theo ý muốn.


Công thức làm món trà hoa quả nhiệt đới 4 mùa

 

CÁCH LÀM TRÀ DÂU TÂY CAM XÃ
NGUYÊN LIỆU

  • Nước trà lài: 130ml
  • Syrup dâu: 30 ml
  • Nước ép dâu: 20ml
  • Nước lọc: 20ml
  • Nước đường: 20ml
  • Nước xã: 30ml
  • Nước cốt chanh: 5 ml
  • Đá viên: 250g
  • Dâu tươi, xã cây dùng để decor.

CÁCH LÀM: Cho nước trà lài, syrup dâu, nước ép dâu, nước lọc, nước đường, nước xã, nước cốt chanh và ly rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho đá viên vào và dùng dâu tươi, xã cây trang trí theo ý muốn.


Công thức làm trà dâu tây cam sả